รางวัลศรีปีบทองและรางวัลปีบทอง ประจำปีการศึกษา 2566

/*! elementor – v3.16.0 – 20-09-2023 */
.elementor-widget-image{text-align:center}.elementor-widget-image a{display:inline-block}.elementor-widget-image a img[src$=”.svg”]{width:48px}.elementor-widget-image img{vertical-align:middle;display:inline-block}

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย คณะกรรมการคัดเลือกสรรหาและกลั่นกรองผู้สมควรได้รับรางวัลศรีปีบทองและรางวัลปีบทอง ได้พิจารณาคัดเลือกนักศึกษาผู้มีผลงานและความสามารถดีเด่น และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักศึกษาทั่วไป โดยมีผู้ได้รับรางวัลประจำปีการศึกษา 2566 ดังนี้
.
รางวัลศรีปีบทอง ได้แก่ นางสาวรินรดา เจตน์นอก นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม ผู้ซึ่งมีผลงานดีเด่น อาทิ มีผลการเรียนดีมาก เกรดเฉลี่ย 3.34 ได้รับรางวัลชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ในการแข่งขันร้องเพลงเทิดพระเกียรติและเพลงจากพระบรมราโชวาท “พ่อแห่งชาติ” (พ.ศ. 2563) และรางวัลชนะเลิศจากการประกวดร้องเพลงในรายการต่าง ๆ อีกมากมาย รางวัล “555 ปี คนดีศรีวัฒนธรรม” ประเภทส่งเสริมอนุรักษ์สืบทอดศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น (พ.ศ. 2566) รางวัลเข็มเชิดชูเกียรติในฐานะผู้สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดนครราชสีมา (พ.ศ. 2565) รางวัลเยาวชนดีเด่นจังหวัดนครราชสีมา สาขาศิลปวัฒนธรรม (พ.ศ. 2565) รวมทั้งเป็นผู้มีจิตสาธารณะ ช่วยเหลืองานและเข้าร่วมกิจกรรมของสาขาวิชา หอพักนักศึกษา และกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งของมหาวิทยาลัยและของจังหวัดนครราชสีมา มาโดยตลอด
.

รางวัลปีบทอง ประกอบด้วย
รางวัล “ปีบทองด้านวิชาการ” ได้แก่ นางสาวรมิตา โคกขุนทด นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิศวกรรมเคมี สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์

รางวัล “ปีบทองด้านภูมิปัญญาและศิลปวัฒนธรรมไทย” ได้แก่ นายภูบดี รัดเสนสี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์

รางวัล “ปีบทองด้านนวัตกรรมเพื่อสังคม” ได้แก่ นางสาวอังคนา กุมรัมย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชานิเทศศาสตร์ดิจิทัล สำนักวิชาศาสตร์และศิลป์ดิจิทัล

รางวัล “ปีบทองกีฬาและสุขภาพอนามัย” ได้แก่ นายธนบัตร โพธิ์ทอง นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาวิศวกรรมอากาศยาน สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์

รางวัล “ปีบทองอนุรักษ์ทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม” ได้แก่ นางสาวเพ็ญพิชา ตรีเกษม นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร

รางวัล “ปีบทองคุณธรรม จริยธรรม และจิตสาธารณะ” ได้แก่ นายนัทธพงศ์ ศรีมงคล นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตพืช สำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร และ นางสาวพิยดา พุทธิพันธ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาอาชีวอนามัย และความปลอดภัย สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์