วันที่ 4 ตุลาคม 2566 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ร่วมกับ องค์การนักศึกษา องค์การนักศึกษา บัณฑิตศึกษา โรงเรียนสุรวิวัฒน์ โรงพยาบาล มทส. และสมาคมเทคโนโลยีสุรนารี จัดพิธีจุดเทียนไว้อาลัย แด่ ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน อธิการบดีผู้ก่อตั้งและนายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เพื่อน้อมรำลึกและแสดงความอาลัยต่อการถึงแก่อนิจกรรมของ “พ่อใหญ่” ของชาว มทส. ผู้เป็นต้นแบบอันดีงามและมีคุณูปการอันยิ่งใหญ่ต่อ มทส. และวงการอุดมศึกษาของไทย โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อติชาต วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บุคลากร นักศึกษา และศิษย์เก่า มทส. ร่วมจุดเทียนไว้อาลัยอย่างพร้อมเพรียง ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มทส.